TẢN MẠN CÂU CHUYỆN TRONG NGOÀI NƯỚC NGÀY NAYNếu so sánh bằng, người Việt trong nước không quá chịu đựng cực khổ làm lụng như người xa xứ, vì họ không thể không có cái để mà ăn mà sống họ phải lao vào để được cái ăn cái mặc, ngày càng xa hơn thì đến sự khá giả giàu có bằng hay hơn người bản xứ, nến họ cứ tiếp tục dấn thân vào, chỉ những trường hợp ngoại lệ là không thích cực khổ vì có xã hội lo cho.

Thích đi chơi, đàm tiếu vì quá nhàn rỗi không việc gì phải làm lụng, không việc gì phải lo đối với người xa xứ là rất phổ biến, vì họ đã chấp nhận sự khinh khỉ của người dân bản xứ do sự lạm dụng này như một chuyện thường tình.

Người Tây họ có lòng tự trọng cao hơn, nên sự phân biệt đối xử rất rõ rệt với những người dân di cư. Sau tuổi nghĩ hưu, họ dấn thân vào các công việc thiện nguyện, để có thêm niềm vui cũng như lao động để giữ cho sức khỏe tốt hơn, thọ hơn. Vì thế tuổi thọ của họ có thể lên đến 95-96 tuổi cũng không ít. Chỉ có điều đầu óc ít minh mẫn hay lẫm nhẫm và trí nhớ không còn như xưa.

Những người trên 65t còn sức lực thích vào giúp đỡ các viện dưỡng lão như đến các siêu thị một vài ngày trong tuần xin các thực phẩm bánh và cà phê, trà những hàng hóa chỉ còn một hay hai ngày hết hạn mang về mỗi ngày, sau giờ ăn trưa họ mang đến viện dưỡng lão và pha trà, cà phê, sau đó để lên xe đẩy, phân phát cho ông bà già trong viện, dù ngoài trời mưa gió tuyết, họ vẫn làm dù có bị la mắng họ cũng thấy vui và làm với cái thiện tâm của mình, vì họ nói khi về tuổi đó họ chắc cũng sẽ như vậy vì mình không còn minh mẫn sáng suốt, có không ít trường hợp thiện nguyện, họ đến các tổ chức để vào các lớp học cho người nước ngoài để giúp đỡ người di cư nói tiếng họ dễ dàng hơn, hay vào các tổ chức từ thiện khác giúp các công việc thiện nguyện, những việc này quá nhiều ở các nước phương Tây...

'Có thực mới giật được đạo ' người Việt Nam hay nói thế, thế nhưng có khi có thực mà người cũng chẳng muốn làm vì phân đo ít nhiều, và cho rằng mình không có sức khỏe hay những lý do khác...

Người Việt Nam hay kèo nèo công việc và ít thiện tâm, chỉ con số rất ít mới thực sự tin tưởng vào họ. Người Việt thiếu lý trí cũng không ít, quá nhiều lý do cản trở, không lăn xã mình vào mọi thứ. Không dám đối diện thử thách quá khó khăn, hay trùng bước. Chỉ có con số rất ít mới nhận thức rằng điều quan trọng là gì trong cuộc sống để có nó được tốt hơn.

Xã hội trong nước ngày nay, dễ dàng tìm thấy cơ hội cho giới trẻ thông minh, cần mẫn. Thực lực của họ có thể đưa đất nước tiến xa hơn so với khu vực, nhưng cũng có số ít tài năng được xã hội phương Tây tận dụng, khi họ du học nơi đây, và họ vẫn có quá nhiều chiêu trò để được sử dụng ở xã hội này.


Showbiz trong nước ngày nay, quá nhiều chiêu trò, dù có thực lực, họ cũng tìm đủ mọi cách để được scandal nào đó đề tự mình lên hương, rất đáng tiếc cho suy nghĩ giới trẻ ngày nay vì sự phát triển quá nhanh chóng đến chóng mặt mà không có điểm dừng, khi trong giới này có ai đó đi ra khỏi nước thì là niềm hãnh diện nên càng ngày chiêu trò càng dữ dội hơn, táo bạo đến chóng mặt để được tồn tại ở xã hội phương Tây này.

Nghĩ đến xã hội phương Tây, họ rất tự nhiên trong showbiz đến nỗi lại bị lu mờ, khi họ nỗi tiếng cũng khá tự nhiên không màu sắc, và cũng không chiêu trò. Một cô hoa hậu nỗi tiếng yêu anh MC đài truyền hình cũng vui mừng nếu anh tỏ tình cưới. Ngược lại xã hội Việt Nam, các cô ở vị trí ấy chỉ có thể thiếu gia hay đại gia họa chăng mới chạm nỗi hoa hậu người mẫu sáng giá, chỉ cần hết lớp 9 có gương mặt xinh xắn, thêm dao kéo và Photoshop chắc chắn chỉ có thể hàng triệu và hàng hiệu, hàng hot mới đụng được vào các cô gái này.

Nói đến nhiễu nhương, cũng nói thêm về căn bệnh trầm cảm, ngày nay cũng xảy ra rất nhiều ở trong nước và xã hội tiến bộ, đối với người bản xứ hay di dân, tuy nhiên, người xa xứ tâm trạng buồn thảm, uất ức, sống vò võ trong không gian của mình, do bất thành trong cuộc sống xa xứ..., dẫn đến những hành động đáng tiếc cho xung quanh và bản thân. Nếu có giao tiếp xã hội ít nhiều còn tốt hơn, cứ o ép mình vào một không gian nhỏ bé và vui với nó mà thôi thì tư tưởng sẽ gò bó hạn hẹp và không thoải mái nhận thức, cứ cho mọi việc là sai và cho mình là đúng, cau có với xung quanh không hài lòng điều nhận thấy...

Một trường hợp đau lòng trong nước khi cô giáo phạt học trò bệnh động kinh, bé ngất xỉu và mất sau đó vài giờ, một câu chuyện làm quấy lên sự phẫn nộ cộng đồng mạng do sự vô tâm của cô giáo đã biết bé bệnh dộng kinh mà vẫn phạt đánh vào mông bé khi bé quá sợ hãi trong tình huống quên bài. Cô giáo chỉ bị đình chỉ mà thôi rồi gia đình thì muốn bé ra đi thanh thản, luật pháp Việt Nam quá đơn giản và lõng lẽo đến phải lên án, cô giáo không thể xâm phạm thân thể học trò đó là điều cấm kỵ luật pháp phương Tây, đối với những đứa trẻ hình phạt nặng nhất chỉ đứng góc tường hàng giờ là quá đủ, đâu thể xâm phạm thân thể con người dễ dàng như thế, cô giáo phương Tây nắm rất rõ từng học sinh của mình tình hình sức khỏe, ăn uống ...vv, nên những căn bệnh như thế cần được chăm sóc kỹ lưỡng và bảo vệ.

Cuộc sống ngày nay có nhiều điều mới mẻ phát triển nhanh đến chóng mặt con người phải thật cật lực chiến đấu với sự khó khăn ngày càng tăng, điều có thể làm được nên làm đừng né tránh với nhiều lý do, cơ hội đi qua không thể trở lại, nhận thức của mình không thể bắt họ phải theo, chính nghĩa lúc nào cũng thế thượng phong, cuộc sống phải có phân biệt rõ ràng đúng sai. Thiện tâm sẽ làm con người thanh thản khi rời khỏi thế giới này với ít điều cản trở nhất ở tương lai.

Snowynguyen l'hiver 2015

Tham khảo

Chúng tôi muốn con bé ra đi thanh thản

http://phununews.vn/doi-song/hoc-sinh-lop-6-tu-vong-tai-truong-sau-khi-bi-co-giao-phat-69611.html
http://www.baomoi.com/Loi-xin-loi-nuc-no-trong-dam-tang-be-gai-tu-vong-sau-khi-bi-co-phat/104/15702447.epi
http://phununews.vn/doi-song/nu-sinh-tu-vong:-chung-toi-khong-muon-lam-lon-chuyen-69695.html
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/nu-sinh-lop-6-tu-vong-sau-khi-bi-co-giao-phat-3131289.html
http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/gia-dinh-nu-sinh-tu-vong-chung-toi-muon-con-be-ra-di-thanh-than-3131546.html
Khán giả ơi, đừng khóc!
https://www.youtube.com/watch?v=h8Hdfamawx0
https://www.youtube.com/watch?v=DlIyZffA7IM
http://www.thanhnien.com.vn/van-hoa-nghe-thuat/vo-chong-hat-rong-tren-san-khau-sao-mai-diem-hen-nha-chi-dao-khong-biet-thanh-da-co-vo-526078.html
http://mecon.vn/nong-trong-ngay/tu-vu-dieu-uoc-thu-7-khan-gia-oi-dung-khoc/

Fan nữ Bỉ thành người mẫu nhờ chụp ảnh ở World Cup

http://www.thethaohcm.vn/bongda/fan-nu-bi-thanh-nguoi-mau-nho-chup-anh-o-world-cup.html
http://haihuoc24.com/hot-girl-world-cup-tai-xuat-rang-ngoi-sau-scandal-anh-di-san-8574.html
http://www.sudinfo.be/1124206/article/2014-10-14/le-retour-a-la-vie-normale-d-axelle-despiegelaere-toujours-avec-son-copain-lois
http://www.hln.be/hln/nl/2661/Dieren/article/detail/1941813/2014/07/11/Samenwerking-Axelle-met-L-Oreal-stopgezet.dhtml

Danh hài Thúy Nga bất ngờ tố chồng cũ lấy hơn 7 tỷ đồng rồi bỏ trốn, Thúy Nga và chồng cũ tố lẫn nhau

http://kenh14.vn/star/danh-hai-thuy-nga-bat-ngo-to-chong-cu-lay-hon-7-ty-dong-roi-bo-tron-20150113091732222.chn

http://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truong/showbiz-viet/thuy-nga-va-chong-cu-to-lan-nhau-3137258.html

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual