FACEBOOK VÀ LƯU BÚTNghe thấy rằng cả 2 như chẳng có gì liên quan nhau cả, nhưng tôi lại thấy chúng có một phần giống nhau lắm. Đọc FB tôi có cảm tưởng như lật lại trang Lưu Bút ngày nào. 

Vẫn những gương mặt thân thương đó tuy mỗi gương mặt giờ đây đều có phần thay đổi vì dẩu ấn của thời gian, nhưng tôi vẫn nhận ra được các bạn ngày nào trên trang Lưu Bút. Trang LB ngày xưa chúng tôi viết nắn nót bằng mực tím thì giờ đây đã nhạt nhòa. Còn trang FB của chúng tôi ngày nay mọi người đều chỉ có một dòng chữ mà thôi nhưng những cảm tình vẫn chân thật thắm thiết như ngày chia tay trên LB. Nhưng FB ngày nay không phải viết để chia tay như LB mà lại là ghi lại những lời thăm hỏi của bạn bè tôi đang xảy ra hằng ngày. Chúng tôi vẫn có thể đùa ghẹo nhau những trò như trẻ con lắm, rồi lại có thể cười hả hê với nhau mặc dù chúng tôi ở cách xa nhau nửa vòng trái đất. Rồi cũng có những lúc giận hờn vô cớ như thời còn trẻ. Giận vậy đó, chỉ vài ngày thôi chúng tôi lại thấy nhớ nhau và trở lại với FB. Có người hỏi tôi FB có phải là một thế giới ảo hay ko? Thật sự tôi ko biết có phải hay không và tôi cũng không muốn biết. Tôi chỉ biết một đều FB là trang LB của thế kỹ hiện đại nối chặt tình bạn thời trung học của chúng tôi. Nó đã làm mỗi chúng tôi như trẻ lại vậy. Khi lên FB chúng tôi cứ ngở như vẫn còn đi học như ngày nào. Rồi chúng tôi quên mệt nhọc, buồn phiền của đời thường và cùng nhau cười giởn, chọc ghẹo nhau đến như quên cả tuổi trung niên của mình. Nó đã trở thành mái nhà hò hẹn, tiệc vui, gặp gỡ, trò chuyện chia vui sẽ buồn với nhau mà ko cần biết lớp nào chỉ cần chung khổi là đủ. 

Có thể nói nhờ FB mà bạn bè chúng tôi còn thân hơn cả thời đi học. Tôi xin cảm ơn FB đã như chở chúng tôi trở về ngôi trường xưa cùng tất cả bạn bè mở ra một trang Lưu Bút ngày nay.

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual