VÀI CẢM NGHĨ VỀ ĐẶC SAN THIÊN NIÊN KỶ YẾU
Dear em,

Mấy tuần nay nghe ACE trên diễn đàn Hoàng Diệu Nam Cali xôn xao ca tụng quyển kỷ yếu thiên niên kỷ được thực hiện bởi group Hoàng Diệu Châu Âu mà bên Úc này, chị cũng thấy nôn nóng sốt ruột muốn biết coi “nó” ra sao bởi vì qua lời bàn tán trên  diễn đàn thì “nó” có một sự tích khá ly kỳ.

“Nó” đã được hoài thai tượng hình và cưu mang chín tháng chín ngày bên trời Âu nhưng đến ngày sinh nở thì lại được cô chú chọn nước Mỹ cho “nó” làm nôi chào đời. Được đâu vài bữa, nhân dịp Tết Nguyên Đán, “nó” đã được thân nhân bên Mỹ bồng bế về Việt Nam ra mắt tổ tiên ông bà, vốn là nơi thượng nguồn đã sản sinh ra “nó” bây giờ.
 
Mãi tới tuần này “nó” mới qua tới Úc và hôm nay, chị mới hân hạnh được gặp “nó”. Bề ngòai của “nó” không  giống ai, không có vẻ là magazine mà giống như một quyển sách lịch tra cứu âm dương, coi ngày lành tháng tốt của mấy ông bà già xưa. Thật đúng là “đặc san” rất đặc thù đặc sắc và đặc trưng của Hoàng Diệu Đồng Hương Châu Âu, một extra ordinary design khiến chị bị coup de foudre lâng lâng ngây ngất. Chị bèn:

“Lần tay dở từng trang…trang kỷ yếu
Lòng rộn ràng xao xuyến vạn niềm vui”*
Tuổi hoa niên tưởng đã bị chôn vùi
Bởi hệ lụy chất chồng theo năm tháng
 
Từ chia cách mỗi người đi một nẻo
Nửa thế kỷ rồi vắng bặt tăm hơi
Biết tìm đâu bạn cũ bốn phương trời
Nhờ kỷ yếu bắt cầu duyên hội ngộ
 
Cám ơn lắm kỷ yếu thiên niên kỷ
Đã cho tôi sống lại tuổi học trò
Một khỏang trời êm đẹp mộng mơ
Là nơi ẩn trú đời khi giông bão
 
Ba thế hệ trong cùng quyển kỷ yếu
Kẻ chân trời người góc biển năm châu
Thế hệ sau tiếp nối thế hệ đầu
Siết vòng tay lớn gìn vàng giữ ngọc
 
Có khen nữa cũng bằng thừa, chị xin gởi đến lời tri ân, tri ân tất cả Anh Chị Em khắp nơi đã cùng nhau hợp công góp sức để hòan thành quyển kỷ yếu ngàn năm lưu dấu này. Trân trọng.
TK
*Trích trong “Trường Ca Thiên Niên Kỷ”

Người Phương Nam


 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual