ĐOẠN KẾT TẬP TRUYỆN NGẮN CÔ TRẦN THÀNH MỸ


NƯỚC TÔI


          Rời quê hương bao nhiêu năm thế mà mỗi lần nghe đến hai tiếng Việt Nam mình cảm thấy như gần gũi làm sao! Không biết đến chừng nào mình mới quên được quê hương! Sông còn có khúc, quê hương mình cũng có lúc đổi thay cơ mà! Không có khoảng cách trống vắng thì làm gì đo được độ nhớ nhung. Mỗi người chúng ta đều có quê hương, nếu không biết yêu thương tổ quốc mình thì làm sao yêu được xứ người.

          Xin đừng bao giờ quên nguồn cội tổ tiên, vì chỉ có kẻ mất gốc mới quên hơi ấm của quê mình, hương vị của cỏ cây, nhịp sống của đồng bào ruột thịt. Chỉ có kẻ điên rồ mới tưởng nhung lụa áo quần, quốc tịch là thay đổi cuộc đời hoặc bước thang danh vọng. Đó chỉ là nếp sống phù phiếm, lớp võ bên ngoài cũng cần nhưng chưa đủ. Còn đua đòi ganh tị chỉ làm hại cho bản thân, tạo cơ hội thuận lợi cho sự thoái hóa xã hội, ươm mầm mống cho sự cằn cỗi và bần cùng hóa tâm hồn. Nhưng ngược lại, sống khác người, tự thu hẹp trong quan niệm riêng của mình cũng là quá đáng.
         
          Phải tập như giòng nước, lúc chảy êm xuôi như dòng sông trong những chiều êm ả uốn khúc lượn quanh núi đồi cồn đá, lúc vồn vập gầm thét dữ dội lúc lững lờ trôi. Thế mà nước thật như có, thật như không và không có sức mạnh nào ngăn chận được. Nước vạn năng và tối cần. Không ai nhớ đến tầm quan trọng của nước nhưng vị trí của nước đối với trái đất thật đậm đà mật thiết quyện lấy sự sinh tồn của sinh vật cỏ cây. Không có nước tức không có sự sống. Nước đích thật là nguồn sống cho thế giới chúng ta.

Ông cha ta ngày xưa sao mà văn minh lạ đã biết nôm na gọi tên tổ quốc mình bằnh chữ NƯỚC  thân thương. Tổ tiên ta há chẳng có ý muốn lưu truyền cho thế hệ mai sau tâm tình yêu giữ nước như giòng máu mình, cho sự sinh tồn dân tộc, sống còn và đoàn kết của loài người trên trái đất nầy sao?
                                                                      Cô Trần Thành Mỹ

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual