LÁ THƯ PHƯƠNG XA XÚC ĐỘNG & DỄ THƯƠNG

GỬI EM HOÀNG DIỆU


    CÔ rất xúc động vì tình cảm Em dành cho Cô. Nếu như Em có nhiều lo toan như thế... Cô đồng ý. LÁ THƯ PHƯƠNG XA sẽ bắt đầu bằng đề tựa : GỬI EM HOÀNG DIỆU nhe em. Em có biết ko ? Đã từ lâu Cô đã đóng lại nhiều thứ mang tên quá khứ… Có thể nói em là người đầu tiên đã làm Cô bật mở cái ngăn trăm nhớ ngàn thương của thời áo trắng nơi miền quê nhỏ SÓC TRĂNG. Bụi thời gian đã phủ mờ lối về ký ức tưởng chừng như 45 năm ây sẽ mãi mãi ngủ yên. Và cuối cùng. CÔ... chỉ còn cách gọi thơ về … cho đỡ nhớ !!. Lúc thi đệ thất vào trường Công Lập HOÀNG DIỆU -Cái năm 13 tuổi ấy… Mẹ Cô từ giã cõi đời ; bỏ lại một bầy con nhóc nheo 6 đứa. Cha phải cảnh gà trống nuôi con vì không có nội thân ngoại thích. Không đi thi, phải nghỉ học một năm… chờ Ba... kiếm Mẹ kế thì con mới được cắp sách đến trường  !!. Rồi thì phải học TRẦN VĂN… Nhờ chăm học và biết chăm em THẦY TRẦN BỬU TRINH cho Cô miễn học phí -Thầy TRINH bảo Cô như thế vì Thầy biết rõ hoàn cảnh của Cô… Rồi cuối cùng… Cô đã bước vào cổng trường HD như bao năm qua mình đã mơ ước.
  
Em ơi !. Cũng lại cảm ơn Em vì  nhờ kể lể tâm tình với Em mà Cô có dịp  nhắc đến Một bậc THẦY : Thầy TRẦN BỬU TRINH - Vị ÂN SƯ của Cô. Cô không thể nào quên được cái nhìn nghiêm khắc mà đầy từ ái của THẦY.  Nhờ đức độ và sự tận tâm dạy dỗ, thương lo của THẦY, CÔ đã không phải thôi học... Cô lại lan man sang ngôi trường khác -nhưng tình Thầy nghĩa Trò dẫu ở nơi đâu cũng vẫn trân trọng như nhau .
   Em thấy đó, chuyện Thầy Trò, chuyện tuổi thơ  làm sao mà quên được !!. Bộ ảnh sưu tập đầy giá trị yêu thương trong KY đã mang đến cho SÓC TRĂNG -HOÀNG DIỆU khắp nơi sẽ tìm ra nhau, nhìn lại dung nhan bây giờ để rồi thảng thốt kêu lên: Ôi  ! Người xưa là đây !! Như Cô vậy đó, cứ xem ảnh mãi.
Nhớ TL Cô nhe. CÔ MAI.

HI ! em trời ÂU.
Cô đã nhận được KỶ YẾU... CHSHDAC. Cảm ơn em rất nhiều. Sau khi KHOA về, CÔ vội vàng mở ra xem một mạch cho đến hết. Tối đến, xem lại lần thứ hai  Một đêm bâng khuâng - chập chờn mãi đến gần sáng mới chợp mắt ..!. Lâu quá rồi, Cô mới có được cái hạnh phúc vì… mất ngủ ! em ơi !
CÔ biết là Em đã bỏ thời gian và tâm tư rất nhiều vào " K.Y " nầy  chưa kể đến rất nhiều và thật nhiều thứ linh tinh để hoàn thành " tác phẩm ." về mặt nội dung và hình thức. Cô thât xúc động khi cầm quyển KỶ YẾU trên tay. ÚC Châu có đầy đủ tất cả các hôi Ái Hữu cuả các trường trung học mìền NAM. ĐẶC  SAN trường nào cũng có. Vậy mà... tập sách mỏng manh từ phương trời ÂU cuả em đã mở toang những " ngăn ký ức " -nói như NGỌC ÁNH -CÔ cứ tưởng như mình đang đứng ở sân khấu- trường HOÀNG DIỆU ngày cuối năm 1968. Thầy Trần Phạm Hiếu ngồi ở góc sân khấu đệm Guitar cho em học trò Tạ Ngọc Mai lớp 12A-1 hát DIỄM XƯA cuả TCS  sau bao nhiêu ngày Thẩy khổ tâm, rèn giọng... (Thậm chí có khi bực quá  Thầy vỗ mạnh tay vào thùng đàn một cái  "bụp " -vì  trò cứ hát "tháp cổ " thành "tháp cồ "hoài vì chưa biết luyến láy làm sao..dù Thầy Hiếu đã hát nháp không biết bao nhiêu lần ! ). Rồi đến  Trần Thị Chandrasmi lên hát  "TÌNH NHỚ " Con Nhỏ run giọng vì sợ hát không ra được chữ "ngỡ " !  Sơn thị Liêng với" LỆ ĐÁ " của Trần Trịnh và Hà Huyền Chi . Nhỏ Liêng với giong hát Trời phú - Thầy nói thế -Nó cũng rất lo âu -Khi nó hát đến câu” Tình yêu đã vỗ cánh rồi” ... nó liếc nhìn thấy Thầy gật gù nó mới cười mỉm rồi hát thật hay... đến hết bản. Cô chỉ tiếc mãi là không nhớ ra được Lan Phương hôm đó hát bản gì  Xin lỗi LP nhé. Nhớ ơi là nhớ em à.
   Bộ ảnh sưu tập THẦY TRÒ với luôn cả ĐH ST đã giúp Cô hồi tưởng lại từng người thân quen. Quả thật  "nếu chẳng quen lung đố nhìn ra đặng ! ". Nhìn ảnh Thầy Hiếu,  Cô nghe lòng mình nghèn nghẹn. Lần cuối, nghe tin Thầy khó lòng lưu lại cõi tạm nầy, vợ chồng Cô từ Cần Thơ vội vã về thăm. CÔ TOÀN, Vợ Thầy -là bạn cùng lớp với Cô- đỡ Thầy ngồi lên. Thầy run tay bật lửa. Cô vẫn nhớ như in khuôn mặt gầy gụộc, điếu thuốc nghiêng lệch bên môi, nụ cười Thầy buồn hiu hắt... Thầy nói rất nhẹ- “-Đừng đến thăm Thầy nữa. Đã xong một cuộc chơi. Cũng thấm mệt rồi."
   TOÀN khóc nấc. Cô cố không khóc mà  nước mắt cứ chảy ra hoài. Ông Xã Cô xúc động ; hai tay đan vào nhau. Thầy cố lớn giọng nhưng giọng Thầy vẫn khàn đặc-như đang trách móc : -" Tại sao khóc  ?  Có một người sắp được tự do... sao không mừng... " -Cơn ho kéo đến. Thầy ra dấu cho TOÀN để Thầy nằm xuống và khoát tay hiệu mọi người  đi ra. Đó là lần cuối Cô gặp Thầy và... sau đó không lâu... Thầy đã yên nghỉ trong bất hạnh ( !!! ) Tự dưng Cô lại kể những kỷ niệm nầy cho em nghe. Có lẽ... Cô đã nhận ra rằng em là người ôm kỷ niệm và yêu kỷ niệm !... phải thế không em ??
    Cũng vẫn là hai chữ ấy... Lại muốn kể tiếp cho em nghe. Nếu bận quá.-em hãy để đấy mai đọc tiếp. Cô không thể dừng lại được, bởi quyển Kỷ Yếu đang nằm đó. Hình ảnh những Thầy Cô hiển hiện như mới ngày nào... Giờ học Triết với Thầy HIẾU Cô chỉ còn nhớ lan man, loáng  thóang.!!. Những lời Thầy dạy lúc học nhạc lại làm Cô nhớ mãi không quên!.. Trời ơi ! hát theo kỷ thuật Thầy truyền  sao khó quá !.
Thế là khóc. Có khi là Cô  Có khi là  MI -." Là Em không có chí -Là EM... từ đây đừng hát nữa .-hát sai thanh sai điệu… Em có biết như thế  là vô tình  giết chết nhạc phẩm của tác giả hay không ?? " -Thiệt không ngờ lThầy giận đến thế ! Chỉ tại…vì… là … không bẻ chữ cho nó uốn eó một chút thôi, có gì đâu mà Thầy la mình quá vậy- Cô nói nhỏ với Nhỏ Mi. Lần tổng dợt cuối cùng đều có đủ 4 đứa : Cô, Trần thị Chandrasmi. Sơn thị LIÊNG và Nguyễn thị Lan Phương. Cô vẫn còn giữ những tấm ảnh cuả " 4 " do Thầy chụp trong sân trường với cây đàn cuả THẦY dưới tàng phượng. Tấm ảnh ngã màu vàng úa, Thời gian như đang quay ngược về khung trời ngày cũ. Cô học trò từng có mơ ước làm ca sĩ trở thành Cô giáo trường xưa. Cũng dãy lớp học nầy, cũng  tàng phượng đỏ, cũng tiếng ve ran, cũng vẫn những THẦY CÔ của ngày nào. Giờ đây, Thầy viết -Trò viết. Thầy nhớ trò nhớ lớp. Trò trân kính Thầy -Nhất tự vi  Sư  - Đồng môn tìm nhau cùng kể lể chuyện bên trời lận đận !! ..
     Cảm ơn em. Kỷ yếu CHSHDAC đẹp từ hình thức đến nội dung. Cảm ơn Em đọc bức điện thư quá dài nầy -Cô chỉ gửi nhờ Em xin có " một chút Xưa " thôi... thế mà. Em đã gửi lại Cô …"nhiều Xưa " đến thế... hỏi sao không chạnh lòng mà nỉ non ??
      Chúc Em giữ mãi trái tim ấm áp nẩy nhé Em HOÀNG DIỆU.
(Nhớ TL Cô nhe . )
              Cô MAI.

---------------------------------------


Snowy mến,
Nhận rồi nhưng quên cám ơn: sơ ý quá. Tâm đưa cho tôi đêm qua tại nhà Chương Hà. Sau đó, Tâm chở tôi vế nhà vì lúc đó đã là 10:00pm. Vui quá là vui...
Chúc sức khỏe Snowy.
Phan Vũ 

-----------------------------Thân gởi cô ,

Xin báo tin là tôi vừa nhận được tập Kỷ Yếu do anh Lâm Thiện Hoa gởi từ Sydney (NSW).

Khi cầm tập Kỷ Yếu trong tay và xem lướt qua, tôi cảm nhận đây là tác phẩm được hình thành bởi sự cảm hứng rất là lãng mạng của trái tim của bậc nghệ sĩ lớn đó.
Có phải vậy không.

Cám ơn em

anhNghiệp
-------------------------------------
Em oi, ky ban gan het chua.. moi nguoi order nhieu qua....
a.Tam
---------------------------------------


Hello em,

Quyễn Kỷ yếu làm công phu và đẹp lắm.  Rất đáng trân quý. Chị đọc xong hết rồi. Mấy ngày nay lo làm video và crop hình cho Hồng Nhan để đưa lên web, nên chưa có dịp cám ơn em.  Chị sẽ liên lạc với Hoàng Vân để mua thêm và cuốn tặng cô thầy và đồng môn ở xa.

AR


----------------------------------------

Em mến,

Anh đã nhận được quyển kỷ yếu của em gởi cho anh do Yến trao lại. Rất tiếc là chưa gặp mặt được Yến vì hôm đó anh cùng với thầy Nguyễn Trí Lục, Phan Trường Ân và Âu Hồng Anh lên Los Angeles thăm thầy Bùi thế San.

Quyển kỷ yếu chứa hình ảnh đẹp và có gía trị. Cám ơn việc làm có ý nghiã này của em. Hy vọng anh em mình gặp nhau khi có dịp.

Cám ơn.


Trịnh Kim Long

------------------------
Em Mến,

Cám ơn em rất nhiều. KYTNK rất đẹp.


Mong có dịp gặp nhau. Thăm em và gia đình vui khỏe.


Ý Liên.

-------------------------


Hi em,
Anh vừa nhận được sách đây...hehehe
nhận trước rồi nhe...Cám ơn em nhiều lắm. Sách đẹp đó

Chúc vui.

KhoaLam

-------------------------

Chị có nghe Anh Khánh nói, Anh K nhận các quyển KY từ NA, chuyển cho chị Hoàng Yến, rồi quyển của chị, chị Yến  chuyển lại cho chị Ngọc Ánh để NA có gặp Chị Quyên thì đưa luôn nhưng tới giờ Chị và Chị NA chưa gặp nhau nên Chị Q cũng chưa nhận được.
Chị rất cảm động được em gửi tặng một quyển KY, Chị cám ơn em thiệt là nhiều.
Khi nào nhận được, Chị sẽ báo lại em lần nữa.
Thanh Quyên
--------------------------------
KB ơi, Thủy Hương ơi ơi,
Chị đã nhận được kỷ yếu của em tặng, quyễn ky thật là đẹp và công phu.
Chị sẽ chuyển cho chị MG một quyễn. Cám ơn hai em và cũng xin cám ơn Hoàng Vân cũng như Snowy  và tất cả các bạn HD đã góp công của để hoàn thành quyễn kỷ yếu nầy.
Thương mến,
Chị SM
------------------------
Cám ơn chị Kim Ba đã gởi kỷ yếu cho em,
Em đã nhận được hôm qua nhưng do busy việc ... nước nên chưa xong việc... nhà.
Kỷ yếu in rất đẹp, khá công phu... nhưng vẫn còn thiếu hình nhiều đồng môn Hoàng Diệu... HN vẫn chưa xem hết.
Dù sao cũng là công sức rất lớn của em, anh Hoàng Vân cùng những Thầy Cô và đồng môn đã tham gia viết bài.
Xin cám ơn rất nhiều,
HNhan
------------------------

Hôm nay vừa nhận ĐT của thầy Sơn nhờ chuyển lời cám ơn đến nhóm HD Âu châu, anh nhận dùm và chuyển lời lại cho em nè,
                                                  ANH KHÁNH
Thầy Quốc cám ơn Nhóm Âu châu nhiều, chắc thầy sẻ mail cho em, hồi sáng nầy anh mới ra bưu điện khiếu nại, và Thầy mới nhận được Kỷ yếu ( anh gởi bảo đảm phát nhanh từ ngày 12/2/2013)
                          Anh Khánh
------------------------------------------------
Chào Snonwy,
vcQuoc đã nhận được Kỷ yếu chsHD AUCHAU từ Thành Khánh gởi đến, nói là của Snowy châu âu, vậy là of You rồi phải không? vậy thì cảm ơn  Em nhiều.
& đã nhận ra hình của Snowy rồi đó NK 83-86... những năm này tôi vào rừng đốn cây để sinh sống..
chào nhe...
Thầy VCQ
-------------------------------------------
Cám ơn  Thầy Cô CHSHD+ ĐH đã ủng hộ về mọi mặt cho quyển KỶ YẾU đến tận tay mọi người mong đợi, quyển KY còn nhiều thiếu sót do tự tay CHSHD với tâm huyết cố gắng làm ra không phải nhà chuyên nghiệp.

Mong sự thông cảm của Thầy Cô CHSHD ĐH


 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual