HỌP MẶT CHS HD ÚC CHÂU & LIÊN TRƯỜNG SÓC TRĂNG 10/11/2012


Bài tường trình: HỌP MẶT CHS HD ÚC CHÂU & LIÊN TRƯỜNG SÓC TRĂNG 10/11/2012

Phượng tím năm nay ‘trúng mùa” nên đã thi nhau nở rộ trên khắp nơi ở Sydney, bắt đầu tháng 10 thì thành phố đã được nhuộm một màu tím ngắt thiệt là dễ thương.

Phượng Tím đã gợi lại cho nhau mùa hè với Phượng Đỏ nở trên cây ở sân trường Hoàng Diệu  ngày xưa, và Ban Chấp Hành (BCH) của Hội CHS HD Úc Châu & Liên Trường Sóc Trăng năm nay lại “lục đục” “lăng xăng” “quấn quít” gọi nhau ơi ới để bàn thảo chuẩn bị cho buổi họp mặt với các đồng môn  ngày thứ bảy 10/11/2012 vừa qua.

Anh Thái Lương Thành củng đã cùng ban tổ chức (BTC) liên lạc mời gọi đồng môn về tham dự, anh Trung  (đồng hương) đã gấp rút thức khuya email qua lại cho BTC để hoàn thành thiệp mời trong vòng 1 đêm. Anh chị tiệm Hưng Thành (đồng hương) sốt sắng dùm phát thiệp cho đồng hương Sóc Trăng  cho kịp.

Dù đã đặt chỗ với nhà hàng gần 1 tháng rồi, nhưng 1 tuần trước ngày họp mặt BCH của Hội đã cẩn thận cùng nhau đi ăn thử các món ăn đã chọn ( sao mà giống như chuẩn bị tổ chức cho đám cưới vậy đó) để bảo đảm các đồng môn đến tham dự sẽ được hài lòng. Chị Lâm Thị Phượng cùng ông ‘Xã’ lái xe hơn 300 cây số xuống Sydney cũng vì mục đích nầy. Nhờ việc “ăn thử” nầy, ban tổ chức đã có đủ thời gian chạy đi tìm một nhà hàng khác “lớn” hơn vì số người tham dự  tăng lên gấp đôi so với dự trù  và cũng để chọn thức ăn “ngon hơn”  với giá thật “hữu nghị”.

BCH chân thành cám ơn Khoa, Chị Phượng, anh Cán, Thu Cúc & Ngọc Thủy đã bỏ nguyên ngày thứ 7 đó để thu xếp cho sự thay đổi trên.

Trước đó chị Đàng Ngọc Hương đã cắt vải của tiệm mình  đưa tặng cho Khoa nhờ chị Phạm Thị Hà nhanh chóng may  banner, và nhờ bàn tay khéo léo của anh Lâm Hoàng Văn đã trang trí trên banner cho chúng ta có 1 tấm banner & bảng chào mừng rất ‘đẹp mắt” trong ngày họp mặt. Nói thêm chút xíu là anh Văn đã từng “đẽo gỗ” tạo nên huy hiệu trường HD  bằng cây có đèn bên trong, rất tiếc hôm đó chiếc huy hiệu nầy không được ra mắt bà con đồng môn vì lý do “bất khả kháng” hy vọng lần sau chúng ta có dịp thưởng thức.

Hoa Phượng Tím là chủ đề của buổi họp mặt cho nên Khoa đã cùng anh chị trong nhóm trang trí những nhánh hoa tươi đầy khắp phòng họp và trên bàn ăn. Màu tím nầy sẽ khắc sâu và nhắc nhở CHS HD Úc Châu ngày họp mặt tất niên trong những năm tới.

5 món ăn hải sản rất ngon cùng những bản nhạc góp vui do các CHS, đồng hương & thân hữu gửi đến trong buổi họp mặt đã được hoan nghênh nhiệt liệt, Dương Tố Lan từ khi qua Úc chỉ lo tề gia nội trợ củng hăng hái lên song ca với anh Lâm Hoàng Văn bản “Nỗi Buồn Hoa Phượng” để tặng mọi người.

Hòa với niềm vui gặp lại bạn xưa đã làm cho mọi người hạnh phúc vui vẻ và cảm thấy rất ấm cúng trong buổi họp mặt nầy.

Các anh chị ở xa cũng vượt ngàn  cây số đến tham dự như anh Trương Cà Xăng - chị Hoa ở Brisbane, Chị Minh Nguyệt ‘đơn thân độc mã’ trên đường xa hơn 300 cây số chạy vội về họp mặt. Các anh chị giờ cuối không tới được dù ở xa xôi cũng điện thoại đến chúc mừng như anh Lâm Thiện Hoa, chị Sơn Lệ Kha, chị Võ T Mỹ Phương v.v và ngay cả thầy Lợi Minh Hà từ sớm cũng đã phone chúc mừng ngày họp mặt.

Cảm động hơn cả là cô Hía ( cựu Gs Bãi Xàu & CHS HD) dù được biết thông tin họp mặt vào giờ cuối cũng thu xếp đến dự và chị Sơn Thị Mai đã nói 1 câu rất cảm động “ anh chị rất bận rộn nhưng vì đã hứa tham dự cũng cố gắng thu xếp để đi”.

Trước giờ chia tay các anh chị niên trưởng đã phát biểu: chúng tôi muốn có thêm những buổi họp mặt vui vẻ như thế nầy trong tương lai nữa, và đã đề nghị cho buổi họp mặt Tân Niên trong tháng ba năm 2013 (eo ơi! BCH dự tính chỉ làm 1 lần trong năm, nghe vậy rất cảm động và hứa sẽ cố gắng).

Xin cám ơn tấm lòng và tinh thần của tất cả các anh chi CHS - đồng hương- thân hữu đã tham dự ngày họp mặt 10/11/2012 vừa qua. Mong rằng chúng ta sẽ có nhiều buổi họp mặt hơn trong tương lai để mọi người có nhiều thời gian tâm sự với nhau hơn nữa.

Xin nhớ! khi thấy Phượng Tím trổ hoa tại Úc là gần đến ngày họp mặt của CHS HD Úc Châu – Liên trường Sóc Trăng rồi nhé. Kỳ nầy xin tạm đặt tên  Phượng Tím 1 để kỷ niệm ngày họp mặt 10/11/12 ( kỷ niệm TRÒN 1 NĂM CHS HD Úc Châu  ra đời).

Trịnh Ngọc Thủy CHSHD Úc châu NK71-78

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual