DUYÊN BẰNG HỮU ONLINETrước hết xin được gọi anh chị xưng em (em sinh năm 1964), lại là người ngoại đạo (không học trường Hoàng Diệu cũng không ở Sóc Trăng). 

Em không biết làm thơ, lại lười viết văn. Nhưng với sự động viên của Snowynguyen, em xin nói lên cảm nghĩ của em khi đến với group Hoàng Diệu này, mong các anh chị vui vẻ tiếp nhận em nhe.

Thật ra, tâm trạng vui buồn ai cũng có, nhưng để viết thì phải có cảm xúc, động lực... mà em thì không có!  
Hơn một  năm nay, do công việc bị thất bại, em buồn nhiều vô kể, em không tiếp xúc với ai cả, lui về nhà làm oshin. Lúc này, thời gian thì dư thừa, em mới có thể đọc mail và trò chuyện on line với các bạn mà trước đây có nghĩ tới cũng không sao làm được.  

Một ngày nọ, vô tình em nhận bài "hủ tíu Sài gòn" của một người bạn và phát hiện ra bài đó được chuyển từ group Hoàng Diệu. Em tò mò, thử vô diễn đàn của group Hoàng Diệu xem sao. Khi xem qua nội dung, em thấy thích và đã xin gia nhập vào group để được chia sẻ thông tin với các anh chị và bây giờ em rất vui, có tên em trong danh sách gửi bài của Hoàng Diệu rồi. 

Em nghĩ đây là duyên bằng hữu. Đúng là :
“Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ,
Vô duyên đối diện bất tương phùng.”
Từ những nơi thật xa mà chúng ta có thể gặp nhau, tám chuyện hay chia sẻ những thông tin trên khắp thế giới cũng như học hỏi rất nhiều qua nhiều lĩnh vực sức khỏe y tế, cuộc sống, gia chánh...Được cùng các anh chị tìm hiểu, suy gẫm, khóc cười… 

Em nghĩ, chẳng khác gì cuộc sống thực, gặp nhau nơi thế giới ảo cũng cho ta niềm vui, giúp cho cuộc sống của chúng ta có nhiều sắc màu hơn!? Và, còn rất nhiều những người bạn gặp nhau on line đã giúp cho ta chút lửa, để được sưởi ấm lòng!

Cám ơn group Hoàng Diệu, một người bạn on line rất tốt bụng của em!
Em đã nhận được nhiều bài hay, thiết thực của group Hoàng Diệu, cảm ơn các anh chị rất nhiều. 

Em rất vui được đồng hành cùng các anh chị. 

Em mến group này, các anh chị rất điềm đạm, dễ thương và hiền hậu.
Em có cảm giác an tâm, vui vẻ khi nhận được bài của group, để rồi sẽ được thưởng thức, suy gẫm, học hỏi, cười và thỉnh thoảng khóc với những tình huống xúc động nữa. 

Vài lời tâm sự cùng các anh chị, chúc các anh chị sức khỏe - an lành.

 Kim Ánh (CSV ĐH YK SG)


 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual