MÓN CHAY- ỚT ĐÀ LẠT DỒN CÁ BỒ ĐỀ

Vật Liệu
1.   1 lb cá chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed.  Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề) 
2.   1 miếng tàu hủ
3.   1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
4.   2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
5.   4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
6.   2 Tbsp dầu hào chay
7.   Bột khoai
8.   1 cộng hành lá, xắt nhỏ


Cách Làm

Cho 1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 Tbsp dầu hào chay và một 1 Tbsp bột khoai vào một cái tô.  Bốp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.
Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân.   Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.
Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 Tbsp dầu ăn.   Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên.  Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa.  Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 Tbsp dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ. 

CÁ KHO BỒ ĐỀ


Thành phần

1. 1/2 bịch tàu hủ ky tươi (8 oz.)
2. 1 bịch rong biển
3. 1 bó hành lá (khoảng 5-6 cộng)
4. 1 muỗng cà phê tỏi bằm
5. 1 muỗng cà phê bột nêm hay 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê đường
6. 3 muỗng cà phê nước tương
7. 1,5 muỗng cà phê đường
8. 2 muỗng cà phê nước lạnh
9. Dầu ăn 

Cách làm :

Ngâm tàu hủ ky tươi vào nước sôi cho mềm, đổ ra rổ cho ráo nước. Ðể tàu hủ ky vào một cái tô và trộn vào 1 muỗng cà phê bột nêm. Lấy 2 miếng rong biển cuốn tàu hủ ky vào thành những cuốn lớn khoảng 1' x 4'. Bắt chảo lên cho vào khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn (nên dùng chảo non-stick nếu có), chiên cho vàng đều mọi mặt, lấy ra để lên trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.

Bắc chảo lên cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi và phần trắng của hành lá cắt nhỏ, chiên lên cho vàng rồi cho vào 3 muỗng cà phê nước tương, 1,5 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước lạnh. Khi nước sôi lên thì tắt lửa và cho những cuộn tàu hủ ky và rong biển đã chiên vào nấu thêm khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đĩa và rắc lên trên mặt vài cộng hành lá xắc nhỏ. Quý vị sẽ có được một món Cá Kho Bồ Ðề rất là ngon.
Chị Kim Ánh sưu tầm

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual