MÓN STEAK FRITES


Tại Bỉ, bít tết-frites thực tế một từ của người địa phương. Một miếng thịt không một ngọn núi của khoai tây chiên Bỉ 1 pint bia tươi (gần nửa lít) điều không thể tưởng tượng được.
Nguyên liệu ( cho 4 người ăn)
·                 4 miếng thịt bò nướng, chẳng hạn pít tết bò, thăn, hoặc thăn bò (1/2 pound dày 3/4 inch), hoặc một miếng thịt 2-pound
·                 5 muỗng canh không muối (mặn)
·                 muối tiêu đen để cho có hương vị
·                 1 muỗng canh nước

Chuẩn bịDùng dao nhọn, làm những vết mổ nhỏ trên míếng thịt bỏ, khoảng 1 1/2 inch bên ngoài xung quanh miếng thịt cho chất béo thấm vào miếng bít tết.
Làm tan 3 muỗng canh bơ trong một chảo lớn dưới nhiệt độ cao cho đến khi  nó nóng. Sau đó để miếng thịt lên khuôn và rắc ít muối  và làm khô trong 1 phút cho hai mặt miếng thịt hơi ráo nước.
Sau đó nướng thịt, lật miếng thịt đến khi bạn nhìn thấy xuất hiện đóm nhỏ của máu trên bề mặt miếng thịt là được tùy cách ăn của mỗi người chín hay vừa mà lấy ra, khoảng 6-8 phút.
Lấy miếng thịt bò ra để lên đĩa ấm. Có thể thêm xà lách tùy cách trộn của mỗi người với người Bỉ họ hay trộn cùng mayonnaise và ít rau phụ.
Để chảo nhỏ trên lửa vừa, cho vào chảo ít rượu với nước và 2 muỗng canh bơ còn lại ít muối và tiêu làm sauce. Cho nước sốt lên trên miếng thịt và ăn cùng với khoai tây chiên.


Mme Therese PTB
Mời xem video dưới đây


 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual