HỘI NGỘ SAU 40 NĂM


                                               
     Mấy hôm nay tôi không muốn viết gì cả, không có hứng thú ?? có chuyện không vui? Cả hai lý do đều hợp lý cả cho tôi. Nhiều bạn bè nhắc nhở khi lâu quá không thấy tôi viết lách gì cả. Mà thật sự thì có viết lách gì đâu ? tôi chỉ bày tỏ vài cảm xúc của mình với bè bạn mà thôi, vậy mà đôi khi còn bị trách móc nữa chứ ??.. dịp HD Nam Cali làm Đặc San, các bạn cũng nhắc tôi gởi bài, lúc ấy tôi đang buồn, nên tôi chọn cách sưu tầm hình ảnh về ST và trường Hoàng Diệu thay cho bài viết. Tôi nghĩ thật đơn giản, mình đóng góp cho Sân chơi Hoàng Diệu theo khả năng và trình độ của mình, ít hay nhiều cũng là một chút lòng thành với trường xưa với Thầy Cô, bè bạn…
     Rồi tôi lại say sưa, góp một chút sức cho Blog Châu Âu làm kỷ yếu Hoàng Diệu, chỉ với một mong muốn duy nhất, thông qua kỷ yếu nầy nhiều CHSHD sẽ tìm  và đến với nhau, hầu sưởi ấm cho nhau trong tình Đồng Môn Hoàng Diệu. Qua việc làm nầy, tôi được khen, chê đủ cả, được động viên  nhiều. Nhưng tôi, không tránh khỏi sai sót, và lại bị trách móc, thậm chí còn tỏ thái độ hằn học, gây khó khăn nữa chứ. Và tôi lại buồn, tự vấn lại mình ?? chúng tôi chỉ muốn để lại cho đàn em Hoàng Diệu một ít tư liệu mà thôi, chúng tôi có được lợi lộc gì đâu?? tôi định sẽ không viết nữa …tôi định dồn nén, cái tâm huyết của mình lại và biến mất trong diễn đàn .
     Nhưng …không được các bạn ơi, mấy hôm nay đọc tin trên Blog Châu Âu, hay tin Thầy Cô và các bạn CHSHD Châu Âu họp mặt lần đầu tiên hôm 04/08/2012, và tôi lại nhìn thấy hình ảnh của bạn tôi Hồng, Hiếu, Hưng….vv.vv
     Được biết các bạn đã chuẩn bị, thu xếp gần một năm nay, để chỉ được vui bên nhau vài giờ. Hiếu bên Đức sang, Tuyết từ Bỉ tới …Các bạn Châu Âu thì quá ít, vả lại là lần đầu tiên tổ chức, nên không đông. (có lẽ nhiều bạn chưa biết tin). Nhưng lại thắm tình Thầy trò bè bạn Hoàng Diệu chúng ta.
     Hiếu thì không khác xưa nhiều, sau một thời gian đến với Gia Đình Hoàng Diệu. Hiếu mạnh dạn hơn nhiều, và viết nhiều bài rất hay khi gặp hoặc tìm được bạn cũ.
     Nhớ lúc tôi nhờ diễn đàn HD mà có tin của Hiếu, thật không bút mực nào mà hết cái vui mừng lúc đó của tôi. Nhìn Hồng thì lại nhớ một người bạn học rất giỏi và hiện nay thì chắc hẳn là nhiều cái bằng cấp lắm rồi. Hưng thì không thay đổi nhiều lắm. Vậy mà có lần xem kỷ yếu Hoàng Diệu tôi thấy hình Hưng sao lạ quá, không một chút gì để mình hình dung được. Hỏi lại quá ra cô nàng phụ trách blog vì  nhận quá nhiều hình ảnh từ nhiều nơi nên quáng quá, và “lấy râu ông nầy, cắm cằm bà kia”.
    Nghĩ lại cũng vui, vì hỏi kỹ ra Hưng lại là Cậu của cô nầy. Cô nầy còn mail hỏi tôi “ hình nầy phải Cậu Hưng em không?”
    May lắm đó, nếu Hưng bây giờ làm “ Ông lớn” thì Cô Cháu nầy chết chắc, không biết chừng bị đòi thưa ra hầu tòa, chứ chẳng chơi đâu??? Nhắc đến đây mình lại thấy cái nhiệt huyết ( cái liều) Cô nầy thuộc khóa đàn em 83-86  nhưng dám làm chuyện (Bao Đồng) mà đáng lẽ những bạn  lớn hơn nên làm. Chúng ta không thể phủ nhận cái công khó nầy, vì xét cho cùng, đây là vì cái tình đối với trường Hoàng Diệu mà thôi.
   Thú thật đôi khi tôi nghĩ, Cô nầy là đàn em mình mà bây giờ, được nhiều người biết đến, còn mình  là đàn anh mà sao ít người biết quá ?? tôi định bụng sẽ tìm cách gây khó, làm cho Cô nầy quê chơi .. nhưng suy nghĩ lại thấy làm như vậy là không quân tử, không đáng mặt làm đàn anh. Thế là tôi bỏ cái ý định hơi thấp kém đó đi. Tôi suy nghĩ kỹ rồi, tôi cố gắng làm nhiều chuyện hay hơn, cho trường xưa, cho bạn cũ, xứng đáng với tên gọi là CHSHDST. Và tôi sẽ được Thầy cô bè bạn thương mến hơn trong tấm chân tình của Gia Đình Hoàng Diệu.
    Trở lại chuyện làm kỷ yếu CHSHD của Blog Châu Âu, từ chuyện tìm kiếm hình ảnh, thông tin, họ tên, niên khóa, rồi kiểm tra lại kỹ càng xem cô làm có chính xác không vì đến mấy trăm người. Xin hình chỗ nầy, hỏi thông tin chỗ khác, khi thì được sự nhiệt tình, lúc thì nhận được những câu trả lời thật vô tâm vv…vv và nếu không có tấm lòng với Hoàng Diệu thì chắc hẳn các bạn Châu Âu không làm nỗi đâu.  
     Cái khó ló cái khôn các bạn ạ, gần 700 CHS HD + ĐH trong Kỷ Yếu thì làm sao mà không sai sót? Làm sao mà xin phép, xin tắc, cho đầy đủ, thế là cuối phần của Kỷ yếu, Cô Nàng lại có ghi thêm phần “ Thầy Cô, CHS nào không đồng ý cho đăng hình trong Kỷ Yếu Hoàng Diệu thì vui lòng cho biết “ để Cô đem ra. Không biết có trường hợp nào chưa, mà dù có thì mình đem ra chứ có “ chết thằng tây nào đâu” mà sợ. Nghĩ cũng lạ CHSHD thì người ta ghi là CHSHD thì hà cớ gì mà không chịu.
   Lại nhắc chuyện Họp Mặt HD từ bên Mỹ, bên Pháp, bên Úc, lo chuẩn bị mọi thứ, chỉ mong có nhiều Thầy Cô bè bạn từ mọi nơi về cho đông đủ. Lại còn mail qua mail lại, nhờ chỗ nầy, chỗ kia tìm kiếm dùm, chỉ mong tìm được bạn cũ.
   Bấy nhiêu tấm lòng ấy làm cho tôi quên đi cái buồn, tôi từ bỏ ý định vắng bóng trên diễn đàn Hoàng Diệu. Bây giờ tôi lại viết cho Thầy Cô tôi, bạn bè tôi đọc.
  Chuyện nầy cũng dễ thôi, bạn nào thích tìm một chút kỷ niệm tuổi thơ thì đến diễn đàn mà đọc, mà xem. Hãy đến với nhau dù có khó khăn ., có bạn nào vì lý do nào đó mà không muốn đến CHSDST thì thôi vậy? Hãy để những người khác đến với nhau, vì chúng tôi đến với nhau để mà sưởi ấm cho nhau mà thôi. Chẳng được chút hư danh, chút lợi ích nào cả .
                                                 

                                                Nguyễn Thành Khánh HD 66-73

                                      

 
ĐỒNG HƯƠNG © 2012 - Xây dựng bởi Blog Thiết Kế – Hỗ trợ bởi Người Áo Lam - Giao diện Rumah Dijual